Muốn làm Affiliate Marketing thành công bạn cần có những kĩ năng này

affiliate marketing

Muốn làm Affiliate Marketing thành công bạn cần có những kĩ năng này

Để làm Affiliate marketing cần học những kĩ năng gì để thành công? Những kĩ năng đó phải học tập và liên kết như thế nào? Để mang lại giá trị cho bạn áp dụng vào nhiều công việc, chứ không phải riêng gì với Affiliate marketing. Bài này ECan Plus sẽ giới thiệu qua một số kĩ năng cơ bản nhé.

affiliate marketing

Học làm website

Làm Affiliate marketing dựa trên nền tảng website là cách làm phổ biến nhất được nhiều người áp dụng, đây cũng là cách làm bền vững nhất, tạo ra thu nhập thụ động nhất.

Nếu bạn đang làm Affiliate marketing mà không lấy website làm mục tiêu đầu tiên thì bạn khó lòng thành công được trên con đường này.

Vì sao vậy lại như vậy?

Vì nếu bạn sở hữu một website thì bạn chính là chủ của nó, bạn có toàn quyền quyết định làm gì với nó, Còn nếu bạn chỉ làm Affiliate marketing trên các mạng xã hội và phụ thuộc 100% vào mạng xã hội thì bạn sẽ bị động trong công việc, đắn đo những sự lựa chọn khi không là chủ nhân của mạng xã hội đó.

Nếu một ngày nào đó mạng xã hội hay một cái gì đó không phải website của bạn bị chết đi thì bao nhiêu công sức bạn xây dựng trên đó tiêu tan.

Còn nếu bạn có website làm trung tâm, làm nền tảng cho tất cả những hoạt động kiếm tiền Affiliate marketing, thì học tiếp các kỹ năng tiếp theo bên dưới đây. Có thể tham khảo thêm về làm website tại đây

Tập thói quen viết tốt, viết có content

Nếu bạn không viết tốt và không biết cách tối ưu nội dung seo content thì đừng nghĩ đến chuyện làm Affiliate marketing.

Do đó cách duy nhất là cần học cách viết, học SEO nội dung. Những nội dung đó có sự kết nối đến những trang mạng xã hội của bạn tạo thành một hệ thống là tốt nhất.

Đến đây sẽ có khá nhiều bạn nói rằng: Tôi ít khi viết, khả năng của tôi viết rất kém, SEO tôi đã biết gì đâu, content SEO là gì?…

Chính xác, không ai tự nhiên sinh ra mà biết viết, tất cả đều phải học… viết. Khi biết viết cũng không ai tự nhiên viết hay cả, tất cả đều phải… viết hàng ngày, viết trong thời gian rất dài sau đó mới có thể viết hay. Cũng không ai sinh ra đã biết các thuật ngữ đó đến khi bạn quyết định kiếm tiền online thì mới biết đến nó.

Ngoài ra bạn cần đọc nhiều, đọc để làm giàu vốn từ, đọc để xem cách người khác viết, cách họ seo nội dung, cách học triển khai ý tưởng và cách họ đang kiếm tiền từ sức mạnh của ngôn từ,…

Hoàn toàn sai lầm, nếu bạn nói rằng thời đại nào rồi mà còn đi đọc các bài viết trên mạng mà cần viết hay, hay là Seo tốt, tôi chỉ làm Video.

Video cũng là một loại nội dung và video nếu muốn tiếp cận, muốn thuyết phục người xem click vào Affiliate marketing của bạn để mua hàng thì cũng sẽ cần có content và để có content thì bạn cần phải viết.

Khi chạy quảng cáo cũng vậy, nếu nội dung của bạn không hay, không thu hút người dùng, thì quảng cáo của bạn cũng sẽ không hiệu quả. Mà kĩ năng chạy quảng cáo lại không có thì có phải là lỗ sấp mặt.

Học cách làm email marketing

Xây dựng một danh sách email và thường xuyên gửi cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, chia sẻ những giá trị xoay quanh lĩnh vực mà bạn đang làm tiếp thị liên kết là cách mà rất nhiều affiliates áp dụng hàng ngày.

Email marketing nếu được triển khai đúng sẽ mang về hiệu quả rất cao và tạo ra thu nhập cực tốt, hầu hết những người làm Affiliate marketing giỏi luôn kết hợp website với email marketing một cách thuần thục.

Có một danh sách email của khách hàng bạn có thể gửi cho họ thông tin sản phẩm, bán cho một cái gì đó bất cứ lúc nào bạn muốn, bạn cũng sẽ tạo ra lưu lượng truy cập cho chính mình và thậm chí tạo ra thu nhập chỉ bằng cách… nhấn nút gửi đi một email. Đây là xu hướng bán hàng tự động của nhiều người ở thời điểm công nghệ số này.

Học sử dụng Social media

Một cách để cải thiện và tăng lượt theo dõi đó là các chiến lược mạng xã hội, nhằm bổ sung thêm các đối tượng khách hàng mới.

Hiện nay các những người làm Affiliate marketing áp dụng rất mạnh vào chiến dịch Social media. Luôn tiếp cận với những khách hàng tiềm năng để thúc đẩy doanh số. Đặc biệt là hiện tại có những chiến dịch trên Facebook và Google.

Học cách tự học và cách chấp nhận thất bại

Đây là kĩ năng cuối cùng và cốt lõi nhất mà người làm Affiliate Marketing mới hay lâu năm đều cần phải có.

Hiện nay có quá nhiều thông tin trên internet, có quá nhiều khoá học online, và cũng có quá nhiều sách để bạn học về Affiliate marketing (tiếp thị liên kết), học về digital marketing… vấn đề là bạn cần tự học bằng cách bắt tay vào làm.

Mình đã gặp rất nhiều bạn vô cùng ham học, họ học tất cả những gì họ gặp về affiliate marketing, họ đăng ký vào hầu hết các hội thảo (cả online và offline) về marketing. Nhưng họ lại không bắt tay vào làm mà càng học kiến thức càng nhiều hơn. Nên mình nhắc lại bạn một lần nữa hãy làm và làm làm đến đâu học đến đó.

Kết luận

Như vậy ở bài viết này ECan đã chia sẻ với bạn một số kỹ năng mà mỗi người làm Affiliate marketing cần phải học, thật sự mình biết rằng bài viết này nếu đọc sơ quan sẽ có khá nhiều bạn cho rằng nó khá là lý thuyết, khó áp dụng với người mới. Nhưng mình nhắc lại bạn cứ làm và khó đến đâu cứ liên hệ mình sẽ hỗ trợ nhé

Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *