Hướng dẫn tạo Live Chat WordPress dùng cho website Affiliate hay bán hàng online

live chat

Hướng dẫn tạo Live Chat WordPress dùng cho website Affiliate hay bán hàng online

Nếu bạn đang làm một website dịch vụ Affiliate hay đang có một cửa hàng online, dĩ nhiên bạn cần phải làm việc với khách hàng, xử lý các yêu cầu của họ. Nó là một phần bắt buộc phải có của lĩnh vực này, và nếu bạn không có hệ thống giúp bạn làm việc hiệu quả với khách hàng, bạn sẽ khó lòng mà giữ được khách hàng. Một trong các cách nhanh nhất nếu bạn sử dụng website WordPress là sử dụng Live chat WordPress.

Trong bài này, ECan Plus sẽ hướng dẫn tạo Live Chat WordPress dùng cho website

wp-live-chat-support

Vì sao bạn cần thêm live chat WordPress vào website?

Nếu bạn đang bán nhiều sản phẩm hay dịch vụ trên một trang thương mại điện tử. Vậy sẽ có rất nhiều kênh để giao tiếp với khách hàng mà bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bạn có thể là hỗ trợ qua email, qua Fanpage và cuối cùng là, qua Live chat WordPress

Bạn có thể dùng toàn bộ các cách trên đều phù hợp. Nhưng hiện tại Live chat trên site WordPress có ưu thế hơn cả, khi so với các kênh hỗ trợ khác.

  • Thời gian phản hồi nhanh hơn: Với Live chat, bạn có thể xử lý các tin nhắn gần như lập tức, miễn là bạn online.
  • Một website chuyên nghiệp hơn: Nếu site của bạn có tính năng live chat, nó sẽ giúp cho khách truy cập biết là trên website luôn có người đang chờ và sẵn sàng trợ giúp. Thông thường đây là điều khách hàng muốn thấy.
  • Cải thiện khả năng tìm kiếm: Trong một số trường hợp, nhiều người sẽ không like Fanpage hoặc đăng ký email vì họ thấy nó hơi tốn thời gian. Tuy nhiên, với live chat, họ chỉ cần gõ vài dòng là đã có người hỗ trợ rồi, vì vậy dường như nó tiện lợi hơn.
  • Tăng tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate): Các khách hàng tìm năng tìm đến live chat không chỉ đặt câu hỏi mà nhiều khi họ còn hỏi về cách thanh toán họ đang cân nhắc. Khi bạn đã nói chuyện với họ, việc bán hàng đã trở nên dễ dàng hơn, vì vậy tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng lên nếu bạn tập trung vào việc này

WordPress live chat có thể là giải pháp hoàn hảo đối với rất nhiều loại website. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ vận hành một site nhỏ thôi, hoặc một trang blog cá nhân hay trang portfolio thì không cần thiết lắm. Ngoài ra thì hầu hết các trang bán hàng online, hay trang bán dịch vụ đều sử dụng live chat WordPress. Cũng hợp lý thôi phải không, vì các mô hình này đều phải làm việc với khách hàng, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng cả ngày.

ECan Plus khuyên bạn nên thêm live chat vào website kể cả khi bạn đã có một kênh hỗ trợ khác rồi, như là email. Bạn càng có nhiều lựa chọn, người ta sẽ càng thích và cảm thấy thoải mái khi làm việc với bạn vì tìm bạn dễ dàng hơn. Kết quả là bạn có thể giữ khách hàng vui vẻ.

Làm thế nào để thêm live chat vào WordPress (trong 2 bước)

ECan Plus sẽ thiệu đến các bạn WP Live Chat Support vì nó dễ cài đặt nhất trên website WordPress, các bạn làm theo các bước sau nhé

Bước 1: Thiết lập và cấu hình Live Chat WordPress Plugin

Việc cài đặt plugin này rất đơn giản. Bạn chỉ cần di chuyển tới WordPress dashboard, chọn Plugins › Add New. Sau đó sử dụng thanh tìm kiếm để tìm plugin WP Live Chat Support, nó sẽ hiện ra như sau:

cai-dat-plugin-live-chat

Tiếp tục và nhấn vào nút Install Now, đợt một lát và bạn có thể nhấn nút Activate. Click vào là bạn sẽ có thể thiết lập WordPress live chat.

Ngay sau khi bạn kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy có dấu hiệu mới trên website:

vi-du-live-chat

Khách truy cập sẽ có thể click vào nút live chat ngay, nên trước tiên bạn vô hiệu nó trước để thiết lập thông tin cho plugin này đã. Để làm vậy, bạn vào mục Live Chat ›Settings, tìm lựa chọn Chat enabled và tắt nó đi:

tat-live-chat

Bạn lưu lại, và tiếp tục thiết lập plugin mà yên tâm là khách truy cập sẽ chưa thấy.

Sau đó, quay lại phần tab General Settings của plugin, tìm tới trường Required Chat Box Fields và Default visitor name. Đây là nơi bạn sẽ đặt câu hỏi nào để hỏi khách truy cập khi mở đoạt chat:

yeu-cau-dat-ten-live-chat

Thông thường, bạn nên hỏi những thông tin cơ bản như tên khách truy cập và email address của họ. Bằng cách này, bạn sẽ dễ xưng hô hơn và bạn cũng có thể lưu lại email phòng trường hợp bạn cần liên lạc thêm.

Tiếp tục, bạn sẽ có thể đổi đoạn chat yêu cầu khách click vào nút start chat mặc định:

them-truong-text

Nếu bạn xem thêm, bạn sẽ thấy phần kích hoạt live chat WordPress trên thiết bị di động. Chúng tôi khuyên bạn nên làm vậy, vì mobile traffic đang tăng trưởng không điểm dừng.

Cuối cùng, cuộn xuống cuối trang bạn sẽ thấy tùy chọn Chat Transcript Settings. Tại đây, bạn có thể cấu hình plugin để nó gửi bản sao cuộc trò chuyện tới người dùng:

kich-hoat-chat-transcripts

Khi bạn đã chỉnh xong, hãy lưu lại và bật live chat lên. Giờ, là bước kiếm tra nó!

Bước 2: Kiểm tra live chat của website

Vào lúc này, hệ thống live chat WordPress đã hoạt động. Khi người nào truy cập vào website, họ sẽ có thể click vào chat, như hình sau:

khoi-dong-chat

Sau khi họ điền xong thông tin, plugin sẽ yêu cầu họ chờ (trong trường hợp này, là bạn), để bật live chat lên chat:

dang-cho-agent

Ngay khi bạn mở dashboard lên, bạn sẽ nhận được thông báo có người đang chờ chat. Nếu bạn click vào tab Live Chat bạn sẽ thấy hiện lên conversation:

chap-nhan-chat

Click vào nút Accept Chat, là bạn đã có thể bắt đầu làm việc với khách hàng. Hầu hết các trường hợp thì khách truy cập sẽ nói ngay họ cần gì. Vì vậy, đừng ngại mà hãy cứ chào client trước:

go-chat

Giờ, bạn đã có live chat WordPress trên website rồi đó! Hãy nhớ là nếu bạn sử dụng plugin WP Live Chat Support, bạn cần mở dashboard wordpress lên trên tab trình duyệt nếu muốn chat nhanh nhất có thể với khách hàng. Nếu không, người dùng sẽ cảm thấy mệt mỏi chờ đợi và tắt chat đi, như vậy thì việc cài đặt live chat sẽ trở nên vô dụng.

Trên đây ECan Plus đã giới thiệu đến mọi người tạo Live chat cho website WordPress để giúp web của bạn trong chuyên nghiệp hơn và quan trọng là tương tác tốt với khách hàng và mang loại doanh thu lớn cho chủ nhân web. Sẽ có nhiều Plugin Live chat khác nữa nhưng đều giống nhau nên tùy các bạn chọn nhé.

Nếu các bạn thấy bài viết hay hữu ích chia sẻ để mọi người cùng biết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *