4 bước giúp SEO top tìm kiếm Facebook free Ads

seo facebook

4 bước giúp SEO top tìm kiếm Facebook free Ads

Người dùng máy tính hay điện thoại lúc online Facebook đã dần quen với thói quen đang lướt new feed thì quay ra tìm kiếm luôn chứ không qua Google nữa, Với một lượng người dùng lớn nên lượng tìm kiếm trên Facebook cũng rất lớn. Đây là lý do hôm nay ECan Plus sẽ gửi đến các bạn 4 bước giúp SEO lên top tìm kiếm Facebook mà không mất tiền quảng cáo giúp các bạn có một số đơn hàng Affiliate mỗi ngày.

SEO Google sẽ khác so với SEO Facebook nên các bạn cứ yên tâm làm theo 4 bước bên dưới sẽ có kết quả nhé. Facebook đưa ra kết quả tìm kiếm dựa vào hành vi người dùng, có ngành hàng top sẽ là bài Post, nhưng có ngành hàng top là Page, và cũng có thể là Place,…

Trước tiên để thực hiện 4 bước SEO lên top thì bạn cần có ngành hàng nhé, ECan Plus khuyên bạn nên tìm những ngách ít người làm hoặc dựa hơi vào các chiến dịch đang Hot.

Ok, bắt đầu thôi nào

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa/ ngành hàng

Như đã nói ở trên, kết quả tìm kiếm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lịch sử hành vi của người dùng, càng có nhiều profile có cùng địa điểm checkin + đánh giá + tương tác page thì địa điểm đấy bạn càng nhanh lên top. Vậy nên để có được kết quả khi nghiên cứu chính xác nhất, chúng ta cần có 1 tài khoản trắng mới tạo TRÊN ĐỊA ĐIỂM mà chúng ta muốn làm SEO. Sau đó vào tìm kiếm từ khóa của ngành ở đây tôi ví dụ ”mã giảm giá mới ”. Có 2 yếu tố bạn cần chú ý : “Tìm kiếm liên quan” và dạng block kết quả nào ở trên đầu + thứ 2 trong ảnh ví dụ là TRANG & ĐỊA ĐIỂM. 2 Block đầu tiên thể hiện dạng nguồn nội dung mà khách hàng thường tương tác nhất.

Bước 2: Khởi tạo SEO & content phù hợp từ khóa

Từ kết quả nghiên cứu ở bước 1, bây giờ bạn đã có được dạng có thể SEO để có được nhiều lượng traffic tìm kiếm nhất. Bạn hãy tạo 5 Trang + 5 Địa điểm có tiêu đề với công thức sau: ” Từ khóa ” + ” Địa điểm ” + ” thương hiệu ” VD: “Mã giảm giá mới của Tiki – Huế ” . Và nhớ: Giới thiệu có chèn từ khóa + địa điểm map + bật Review cho page + dùng 1 page chính để post bài, các page phụ còn lại share bài.

Làm giàu nội dung cho Page & địa điểm bằng nội dung liên quan đến ngành hàng xen kẽ nội dung bán hàng. Đây cũng là bước khá quan trọng vì dù bạn làm tốt các bước SEO nhưng nội dung không chất lượng khách hàng cũng sẽ không quay lại. Tạo album có cùng tên với từ khóa và chú ý từ khóa phải được đặt trong 64 ký tự đầu tiên của tất cả các bài viết + có kèm hashtag. VD: Lấy mã giảm giá mới tại website http://magiamgia2424.com #magiamgiamoi . Nhắc lại từ khóa thật tự nhiên trong bài viết, cuối bài kêu gọi hành động share + check in thật nhiều.

Bước 3: Tạo Profile hàng loạt:

Bạn cần khoảng 10 – 20 profile Facebook (càng nhiều càng tốt). Lưu ý thông tin của profile từ độ tuổi, nơi sống, nơi làm việc cũng cần khai theo đúng địa điểm muốn Seo. Việc này sẽ làm cho con bot hiểu rằng có rất nhiều người dùng xung quanh thích tương tác với nội dung của bạn. Tạo sức cạnh tranh vượt trội trên bảng tìm kiếm so với những page trong cùng khu vực khách hàng tìm kiếm.

Hoặc nếu lười quá thì huy động bạn bè, người thân có độ tuổi, nơi sống, nơi làm việc đúng với đối tượng mục tiêu để tăng sức cạnh tranh trên bảng tìm kiếm so với các page khác.

Bước 4: Tạo tương tác với các dạng SEO

Khi tạo tương tác với page các bạn làm thật từ tốn theo quy trình sau:

  • Search tên thương hiệu, ở ví dụ này tôi sẽ search Mã giảm giá mới, click lần lượt vào các page + địa điểm tôi muốn.
  • Like page, place, đọc lướt qua 1 bài, share về tường cá nhân, check in tại địa điểm luôn, review 5* nội dung review có từ bạn cần SEO
  • 4, 5 ngày lại vào like bài, share bài cho page chính
  • Dùng các page phụ để share bài từ page chính
  • Mỗi profile share bài lên 2, 3 group mua bán hoặc group cùng ngành.

Quy trình tạo tương tác này cần 1 thời gian đều đặn 3, 4 ngày / 1 lần thì kết quả Top chắc chắn rơi vào tay bạn, các bạn đừng nóng vội cho đến khi gặt hái trái ngọt nhé các bạn.

Một lưu ý cuối cùng: SEO kiểu gì thì SEO nhưng không viết bài, không cung cấp thông tin hữu ích cho nguời dùng thì kết quả vẫn là con số 0. Và các bạn nên để lại thông tin chi tiết trên Page để khách hàng có nhu cầu họ sẽ gọi lại luôn, làm tăng hiệu quả hơn.

Kết luận:

Chỉ cần làm theo 4 bước đơn giản trên, đảm bảo ngày 3 đến 5 đơn là chuyện bình thường nhé. Tuy nhiên cái gì cũng phải có cái giá của nó, bạn không mất tiền quảng cáo nhưng bạn phải mất sức và dành thời gian cho nó. Nhưng thật sự là rất hiệu quả nếu các bạn biết cách và không tốn một đồng quảng cáo nào luôn!

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ giúp ECan Plus nhé.

Chúc mọi người thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *